SawanoHiroyuki[nZk]

หัวข้อ

SawanoHiroyuki[nZk]

SawanoHiroyuki[nZk] ถ้าพูดถึงสิ่งที่ทำให้อนิเมะเรื่องหนึ่งน่าสนใจแล้ว องค์ประกอบหนึ่งที่ขาดไม่ได้แต่มักถูกมองข้ามคือเพลงประกอบค่ะ และถ้าพูดถึงนักแต่งเพลงประกอบแล้ว ชื่อแรกๆ ที่โผล่มาในคออนิเมะทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่น SAWANO HIROYUKI (澤野弘之) หรือเทพซาวาโนะของใครหลายคน

SawanoHiroyuki[nZk] ประวัติความเป็นมา

SawanoHiroyuki[nZk] เกิดในวันที่ 12 กันยายน ค.ศ. 1980 ที่ประเทศญี่ปุ่น ชื่อจริงของเขาคือ Sawano Hiroyuki (沢野 弘之) แต่เขาใช้ชื่อวง “SawanoHiroyuki[nZk]” เพื่อแสดงผลงานและสร้างความรู้สึกอันมหัศจรรย์ในเพลงของเขา

เขาเริ่มต้นสร้างชื่อเสียงในวงการดนตรีในฐานะนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ ซึ่งเขามีผลงานในหลายแนวเพลง เขาได้ร่วมงานกับศิลปินอื่นๆ และทำงานร่วมกับสตูดิโออนิเมชั่นในการสร้างเพลงประกอบซีรีย์อนิเมะ หนังสือการ์ตูน และภาพยนตร์ ซึ่งผลงานของเขามีความหลากหลายและได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง

ในปี ค.ศ. 2014 เขาเปิดตัววงนักร้องของตนเองที่มีชื่อว่า “SawanoHiroyuki[nZk]” โดยร่วมงานกับนักร้องและนักดนตรีอื่นๆ เช่น Aimer, Mika Kobayashi, Tielle และGemie ผลงานของวงนี้ได้รับความนิยมสูงและมีความรู้สึกหนักแน่น โดยเฉพาะในซีรีส์อนิเมะ “Attack on Titan” ที่ได้รับความสนใจมากในทุกส่วนของโลก

เพลงของ SawanoHiroyuki[nZk] มักมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และเนื้อหาที่สะท้อนความมืดมิดและแรงบันดาลใจ มักมีลักษณะที่มีจังหวะของเพลงและสัญญานไฟฟ้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเร้าใจ ผลงานของเขามีความหลากหลายและอิสระ รวมถึงเพลงที่เร้าใจและดนตรีที่อลังการ

SawanoHiroyuki[nZk] เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงที่ได้รับความยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการดนตรี มีผลงานที่คุณภาพและเสียงที่มีเอกลักษณ์ การร่วมงานกับนักแต่งเพลงและนักดนตรีอื่นๆ ทำให้ผลงานของเขาเติบโตและเข้าถึงความนิยมในวงการดนตรีในญี่ปุ่นและทั่วโลก

SawanoHiroyuki[nZk] ผลงานเพลง

  1. “Before My Body Is Dry” – ซาวานะ เฮียโรยูกิ[nZk] feat. Mika Kobayashi (จากอนิเมะ “Kill la Kill”)
  2. “AL:Lu” – ซาวานะ เฮียโรยูกิ[nZk] feat. Aimee Blackschleger
  3. “ninelie” – ซาวานะ เฮียโรยูกิ[nZk] feat. Aimer & chelly (จากอนิเมะ “Kabaneri of the Iron Fortress”)
  4. “RE: I AM” – ซาวานะ เฮียโรยูกิ[nZk] feat. Aimer
  5. “Through My Blood” – ซาวานะ เฮียโรยูกิ[nZk] feat. Mika Kobayashi (จากอนิเมะ “Kabaneri of the Iron Fortress”)
  6. “Next of Kin” – ซาวานะ เฮียโรยูกิ[nZk] feat. Gemie (จากอนิเมะ “Attack on Titan”)
  7. “Sh0ut” – ซาวานะ เฮียโรยูกิ[nZk] feat. Tielle & Gemie (จากอนิเมะ “Re:CREATORS”)
  8. “Star Guardian” – ซาวานะ เฮียโรยูกิ[nZk] feat. Aimer
  9. “Scapegoat” – ซาวานะ เฮียโรยูกิ[nZk] feat. Tielle (จากเกม “7th Dragon III Code: VFD”)
  10. “Shinzou wo Sasageyo!” – ซาวานะ เฮียโรยูกิ[nZk] feat. Gemie (จากอนิเมะ “Attack on Titan”)

นี่เป็นเพียงส่วนน้อยของผลงานเพลงของ SawanoHiroyuki[nZk] ซึ่งมีผลงานมากมายอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการประชาสัมพันธ์ในวงการดนตรี ผลงานของเขามีความหลากหลายในแนวเพลงและสไตล์ เขาได้ร่วมงานกับนักร้องและนักดนตรีหลายคน และได้สร้างความประทับใจในผู้ฟังด้วยเสียงร้องที่แรงกล้าและสัญญานไฟฟ้าที่น่าติดตาม

แนะนำอนิเมะที่มีเพลงของHiroyuki Sawano

Attack of Titan

เป็นเรื่องราวในปี ค.ศ. 845 เมื่อมวลมนุษยชาติต้องเผชิญกับชะตากรรมซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง เมื่อ ไททัน ศัตรูขนาดมหึมาที่มาพร้อมกับพลังมหาศาล ได้กลับมาปรากฏตัวและจู่โจมมนุษยชาติ ภายหลังจากสร้างกำแพงเมืองปกป้องตัวเองถึง 3 ชั้นและอยู่อย่างสงบสุขเรื่อยมากว่า 100 ปี ส่งผลให้มนุษย์ต้องเผชิญวิกฤตที่สุ่มเสี่ยงต่อการสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ เมื่อเหล่าไททันที่อดอยากมากว่า 100 ปี ได้ออกอาละวาดจับผู้คนเป็นอาหาร จนให้กำแพงเมืองชั้นนอกสุด ได้แก่ “วอลล์มาเรีย” ถูกทำลายลง และมนุษยชาติต้องสูญเสียประชากรไปกว่าละ 20 รวมถึงพื้นที่ 1 ใน 3 ของทั้งหมด และหนึ่งในการสูญเสียครั้งนั้น ก็รวมไปถึงครอบครัวของ “เอเรน เยเกอร์”

เด็กชายที่ต้องสูญเสียแม่อันเป็นที่รักไป พร้อมกับความลับในห้องใต้ดินที่พ่อซึ่งเป็นหมอของเขาได้ทิ้งให้ไว้ พร้อมกุญแจดอกหนึ่ง ก่อนหายสาบสูญไป เอเรนเผชิญกับความเครียดแค้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จึงได้ตั้งปณิธานว่าตนเองจะต้องเข้าร่วมทีมสำรวจให้ได้ และจะกำจัดเหล่าไททันให้สูญสิ้นให้หมด!!

เป็นอนิเมะที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เนื้อเรื่องเข้มขัน ฉากบู๊ล้างผลาญสนุกมาก มีทั้งหมด 4 ซีซั่น 87 ตอน ได้ Hiroyuki Sawano มาแต่งเพลงประกอบฉากให้ อาทิเช่น Apple Seed , Zero Eclipse , Call of Silence ฯลฯ

Gundam Series (mobile suit gundam unicorn re 0096)

เป็นซี่รีย์ในตำนานที่มีชีวิตมาถึงทุกวันนี้ ส่วนเรื่องย่อไปอ่านเอาอย่างเพราะมันเยอะมาก รอบเอาแค่ภาค mobile suit gundam unicore re 0096 มาเพราะเป็นภาคที่ได้เพลงประกอบฉากของเฮียซาวาโนะมาทำเช่นเพลง Unicorn , XI , Vigilante ฯลฯ

The Seven Deadly Sins

“บาปมหันต์เจ็ด” กลุ่มของอัศวินชั่วที่สมคบกันเพื่อล้มล้างอาณาจักรของ Britannia ถูกบอกว่าจะถูกกำจัดให้สิ้นซากโดยอัศวินศักดิ์สิทธิ์แม้ว่าจะอ้างว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่บางส่วน สิบปีต่อมาอัศวินศักดิ์สิทธิ์รัฐประหารและการลอบสังหารกษัตริย์ กลายเป็นผู้ปกครองเผด็จการของอาณาจักร อลิซาเบธ ลูกสาวคนเดียวของกษัตริย์จะมีการกำหนดออกเดินทางที่จะหา “บาปมหันต์เจ็ด” และเกณฑ์ความช่วยเหลือของพวกเขาในการกลับมาในราชอาณาจักร

สำหรับคนที่ชอบดูแนวแฟนตาซี บู้หนักๆ สเกลพลังสูงๆ แนะนำเรื่องนี้เลย โดยมีเพลงประกอบฉาก Perfect Time , Eri0ne$ , Dora Gong4n ฯลฯ และมีเพลงเปิดทำทำนองให้ Akihito Okano อย่าง Hikari Are อีกด้วย

Eighty-Six 86

สาธารณรัฐซันแมกโนเลียถูก จักรวรรดิ ซึ่งเป็นดินแดนข้างเคียงส่งจักรกลรบไร้พลขับ ลีเจี้ยน เข้ามาทุกวัน ทำให้มีการตอบโต้ด้วยอาวุธแบบเดียวกัน โดยไม่มีใครสูญเสีย แต่ความจริงในสาธารณรัฐที่มี 85 เขต ยังมีเขตที่ 86 ที่ไร้ตัวตน ให้พวกหนุ่มสาวอันถูกตีตราว่าเป็นพวก เอทตี้ซิกซ์ ได้เข้าต่อสู้ในฐานะ “จักรกลมีพลขับ” เสี่ยงชีวิตสู้กับพวกจักรวรรดิ

เป็นอนิเมะดราม่า ไซไฟ แอคชั่น ที่มีเนื้อหาค่อนข้างเข้มขัน มีประเด็นทางการเหยียดเชื้อชาติ การพัฒนาและความสิ้นหวังของตัวละครหลักได้เป็นอย่างดี โดยเพลงที่แต่งออกมาก็มี Avid , The Answer , hand up to the sky , Lilas , Hear my voice ฯลฯ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง