http://lannacorner.net/

Co-Working Café (View:183)

Co-Working Café  อีกหนึ่ง Space ดีๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติแสนสวยติดริมแม่น้ำปิง  เพราะด้วยบรรยากาศดีๆแบบนี้บวกกับที่ร้านตั้งอยู่ในตัวเมือง เดินทางสะดวกสบาย จึงทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นร้านประจำของใครหลายคนได้ไม่ยากเลย  ส่วนจุดเริ่มต้นการทำร้าน เริ่มมาจากการที่เจ้าของได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัดแล้ว ไม่มี Wi-Fi ปลั๊กไฟ หรือแม้แต่เครื่องปริ้นท์บริการให้  นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่อยากจะเปิดร้านกาแฟดีๆสักที่หนึ่งที่เป็นเหมือนที่ทำงานในร้านกาแฟ เพราะนอกจากจะมีกาแฟแล้วยังมีอุปกรณ์ออฟฟิศพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นกระดาษ ปากกา ดินสอ ฯลฯ ที่เมื่อลูกค้าจะหยิบยืมไปใช้ก็ได้ทุกเวลา เกริ่นถึงร้านมาซ่ะขนาดนี้แล้ว บูบีเชื่อว่า หลายท่านคงอยากจะรู้จักร้านนี้กันมากขึ้น

เมื่อเดินเข้าไปในร้าน  สิ่งแรกที่ท่านจะได้สัมผัส คือ บรรยากาศของร้านที่เป็นแบบ Open Air สามารถเห็นวิวของแม่น้ำปิงได้แบบสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้าหากใครไปช่วงเย็นๆ จะมีเรือแล่นกันอย่างมากมาย ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเปิดมุมมองการสัมผัสเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้

ซึ่งถ้าหากใครที่อยากมานั่งพูดคุยหรือทำงานแบบชิดติดขอบริมแม่น้ำปิง ก็เลือกนั่งมุมนี้กันได้เลย หรือจะเป็นมุมนี้ก็ไม่น้อยหน้า ซึ่งก็มีเก้าอี้ให้เลือกนั่งกันได้อย่างสบาย เพราะไม่ว่าท่านจะมาคนเดียวหรือมาเป็นคู่ก็สามารถซึมซับบรรยากาศกันได้แบบสุดๆเช่นกัน แต่ถ้าหากใครที่อยากหาที่นั่งทำงานแบบปลั๊กพร้อม ไวไฟพร้อมแนะนำให้มามุมนี้  เพราะไม่ว่าท่านจะหอบหิ้วโน๊ตบุ๊คหรือหนังสือเล่มโปรด เข้ามานั่งที่ร้านทั้งวันก็ยังได้ ซึ่งเรียกได้ว่าที่แห่งนี้เหมาะที่จะเป็นร้านกาแฟ สำหรับนั่งทำงานอีกแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่จริงๆ หรือใครที่นั่งทำงานไปแล้วเริ่มอยากหากิจกรรมทำ ก็สามารถมาพายเรือคายัคกันได้ โดยในส่วนของราคาถ้าเป็นลำเล็ก นั่งได้ 1 คน ก็ชั่วโมงละ 100 บาท แต่ถ้าเรือลำใหญ่ นั่งได้ 3 คนก็ชั่วโมงละ 200-300 บาท หรือจะแข่งเกมส์ปาลูกดอก (Dart) กับแก๊งค์เพื่อน เขาก็มีบริการให้ฟรี เรียกได้ว่าถ้าท่านมาที่นี่รับรองไม่มีเบื่อแน่นอน

ที่อยู่: ถนน วังสิงห์คำ (ร้านอยู่ติดกับอุ่นไอรัก อยู่ในซอยข้างตึกเอ็มพาวเวอร์ ถ. วังสิงห์คำ) ฟ้าฮ่าม , เมืองเชียงใหม่ , เชียงใหม่